CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ DƯỚI TÁC ĐỘNG CỦA ĐẠI DỊCH CORONA

Hoover Institution, Stanford University

Biên dịch: Nguyễn Thị Hồng Vân2

Tóm tắt:
Bài viết thể hiện nhận định của giáo sư John H. Cochrane về chính sách tiền tệ của Fed dưới ảnh hưởng của sự kiện đại dịch Covid-19. Theo tác giả, việc cắt giảm lãi suất của Fed hiện nay không tạo ra nhiều tác động tích cực đến việc hồi phục nền kinh tế. Thay vào đó, Các cơ quan chức năng cần có một kế hoạch tài chính cụ thể, rõ ràng nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ và phá sản.

Từ khóa:
Coronavirus; monetary policy.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không phản ánh quan điểm của dịch giả hoặc Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Ngân hàng ĐHQG-HCM

1 Bài viết được đăng trên blog The Grumpy Economist và được tổng hợp bởi A VoxEU.org Book, truy cập tại:

2 Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT)

Download here