Ngân hàng SCB: Nhìn thấy gì từ sở hữu chéo? (11/04/2024)

Hưởng ứng lời phát biểu của Thủ tướng Chính phủ “Không chấp nhận mô hình tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”, đây là lúc cần xem xét sự ổn định và lành mạnh của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Khơi thông dòng chảy tín dụng 

"Room" tín dụng năm 2024 đã được giao hết cho các ngân hàng từ đầu năm để chủ động đáp ứng nhu cầu vốn trong nền kinh tế. Thế nhưng tăng trưởng tín dụng tháng 1 lại âm, đặt ra thách thức cho cả các nhà băng và doanh nghiệp.

Kinh tế TP HCM năm 2024 dự báo khởi sắc hơn (03/01/2024)

TP HCM được xem là đầu tàu kinh tế của cả nước. Năm nay thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5-8%, tương đương kế hoạch 2023. Tuy vậy, phân tích các dữ liệu, các chuyên gia phân tích cho rằng kinh tế thành phố còn khó khăn ít nhất nửa đầu năm nay, sau đó hồi phục.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU, CÔNG BỐ BÀI BÁO KHOA HỌC DÀNH CHO HỌC VIÊN CAO HỌC, NGHIÊN CỨU SINH, NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ KHÓA 3/2023 (17/10/2023)

Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (IBT) và PhòngSĐH&KHCN - Trường Đại học Kinh tế - Luật xây dựng chương trình giảng dạy nhữngkỹ năng thực hiện một nghiên cứu hoàn chỉnh, thực hiện luận văn, chuyển tải công trìnhthành bài báo trên tạp chí trong nước và quốc tế (Scopus/WoS).

TP HCM sẵn sàng thí điểm những chính sách mới về kinh tế số (08/09/2023)

(NLĐO) - Phát biểu tổng kết hội thảo, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, khẳng định thành phố sẵn sàng thí điểm những chính sách mới của ngành thông tin truyền thông hoặc trên lĩnh vực kinh tế số trên địa bàn.

Một số phân tích ban đầu về charter value của các ngân hàng Việt Nam (25/07/2023)

(PTNH) – Trong lĩnh vực tài chính, thuật ngữ “charter value” thường được sử dụng để nói về giá trị “thực” của một doanh nghiệp(1). Charter value của ngân hàng là giá trị hiện tại của lợi nhuận kinh tế trong tương lai của ngân hàng khi hoạt động liên tục.

Sức khỏe tài chính của ngân hàng Việt Nam ra sao sau đại dịch Covid-19? (25/07/2023)

Sau ba năm kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có những tuyên bố đầu tiên về đại dịch Covid-19, hầu hết các quốc gia (trong đó có Việt Nam) đều đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian vừa qua, hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng đã ít nhiều chịu sự tác động của đại dịch.

Tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển (12/07/2023)

Trao đổi với phóng viên TBTCVN, GS.TS Nguyễn Thị Cành - Viện Nghiên cứu và phát triển công nghệ ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho rằng...

Để sớm giải ngân gói 120.000 tỉ đồng (05/06/2023)

Đã có những thông tin tích cực ban đầu liên quan việc triển khai gói tín dụng 120.000 tỉ đồng dành cho phát triển nhà ở xã hội (NƠXH).

Ở TPHCM nên mua hay thuê nhà? (31/05/2023)

Trong bối cảnh giá nhà tăng và nguồn cung căn hộ bình dân dần “tuyệt chủng”, tính toán dựa trên mức thu nhập và khả năng chi trả của các hộ gia đình tại TPHCM cho thấy, khả năng mua nhà ngày càng thu hẹp nếu không có các chính sách hỗ trợ và phát triển hợp lý.

Các ưu tiên chính sách phát triển nhà ở giá hợp lý (27/04/2023)

(KTSG) – Ngày 3-4-2023, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 338/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đề xuất các ưu tiên chính sách trong việc phát triển nhà ở giá hợp lý cho người có thu nhập thấp.

Tóm tắt khuyến nghị chính sách: Phát triển nhà ở giá hợp lý tại Thành phố Hồ Chí Minh (15/04/2023)

"...các vướng mắc và hạn chế về cơ chế, chính sách phát triển nhà ở đặc biệt là nhà ở giá hợp lý cho người có mức thu nhập trung bình và thấp cần được tiếp tục nghiên cứubổ sung, hoàn thiện nhằm đảm bảo sự đồng bộ và hiệu quả, khả thi khi triển khai trongthực tế tại Việt Nam nói chung và tại TP.HCM nói riêng"

« «« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | »» »