Đại học Quốc gia TP.HCM và Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 04.10.2018, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) và Agribank đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện tại Hà Nội với nhiều nội dung quan trọng có ý nghĩa lợi ích thiết thực đối với ngành ngân hàng cũng như ĐHQG-HCM.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của ông Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Về phía Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có tham dự của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyến Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Luật. Về phía Agribank có sự tham dự của ông Tiết Văn Thành – Tổng Giám đốc; ông Phạm Đức Ấn – Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Từ sự hợp tác này, Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng của ĐHQG-HCM được thành lập và đi vào hoạt động nhằm mục tiêu triển khai các nghiên cứu khoa học chuyên sâu với ba mục tiêu cốt lõi:
1. Cung cấp các phân tích và đánh giá độc lập về tác động của chính sách tiền tệ, các công cụ chính sách tiền tệ đến ổn định và tăng trưởng kinh tế Việt Nam phục vụ cho chiến lược chính sách tiền tệ và ra quyết định;
2. Xây dựng mô hình đánh giá sức khoẻ của hệ thống ngân hàng Việt Nam và của từng ngân hàng thương mại riêng lẻ theo các kịch bản khác nhau để đề xuất các khuyến nghị về quản lý nhằm đảm bảo hệ thống ngân hàng hoạt động ổn định, hiệu quả;
3. Dự báo và khuyến nghị về chính sách quản trị ngân hàng trong bối cảnh phát triển công nghệ ngân hàng của nền kinh tế số.

Sự hợp tác toàn diện giữa ĐHQG-HCM và Agribank mang lại ý nghĩa xây dựng lợi ích bền vững cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng.
Tổng truy cập: 234,505