Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Kéo dài phong tỏa gây tổn thất lớn (05/09/2021)

Xoay quanh việc mở cửa trở lại nền kinh tế như thế nào cho hợp lý, Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn với PGS-TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Lắng nghe người dân hiến kế: Tái khởi động kinh tế TP HCM sau dịch (05/09/2021)

Để khởi động lại hoạt động kinh tế trong điều kiện "bình thường mới", cần triển khai một số giải pháp dựa trên mức độ sẵn sàng của hệ thống y tế, xác định giai đoạn cho từng ngành sản xuất, kinh doanh...

Hỗ trợ doanh nghiệp tái tạo việc làm và dòng tiền vào (31/08/2021)

(KTSG) – Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến doanh nghiệp, các quốc gia trên thế giới đều đã có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, vượt qua cuộc khủng hoảng. Việt Nam đang và nên như thế nào?

Quy mô và nguồn tài trợ cho gói hỗ trợ kinh tế (27/08/2021)

(KTSG) – Bài viết thảo luận các lựa chọn tài trợ cho chính sách tài khóa hỗ trợ kích thích kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Chính sách hậu đại dịch cho một số ngành ở Việt Nam (24/08/2021)

(KTSG) – Khi Việt Nam đang tìm cách phục hồi nền kinh tế của mình, ngoài việc hỗ trợ các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thì việc đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới cũng rất quan trọng.

Các nước kích thích số cho kinh tế trong đại dịch như thế nào? (09/08/2021)

(KTSG)...Đại dịch này cũng đã cho thấy tầm quan trọng của công nghệ và dịch vụ số trong việc duy trì các hoạt động của chính phủ, doanh nghiệp và xã hội, đảm bảo tính liên tục và kết nối cũng như chuyển đổi kinh tế bền vững và bao trùm hơn.

Thấy gì từ báo cáo di chuyển cộng đồng trong dịch Covid-19 tại Việt Nam? (09/08/2021)

(KTSG) - Bài viết này sử dụng bộ dữ liệu báo cáo di chuyển cộng đồng của Google (Community Mobility Reports) để phân tích mức độ di chuyển của cộng đồng tại Việt Nam nói chung và các địa phương bị ảnh hưởng bởi bốn làn sóng dịch Covid-19.

Thế giới quản lý sàn giao dịch tiền mật mã như thế nào (21/07/2021)

LTS: Theo Quyết định 942 ban hành ngày 15-6 của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số giai đoạn 2021-2025 mới đây, Chính phủ giao cho Ngân hàng Nhà nước là cơ quan chủ trì nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo” dựa trên công nghệ blockchain (tiền mật mã), thời gian thực hiện từ năm 2021-2023.

Muốn có nguồn thu từ đất bền vững phải đánh thuế đất phi nông nghiệp (05/07/2021)

(KTSG) - Nguồn thu từ đất đóng vai trò quan trọng đối với ngân sách quốc gia của Việt Nam. Vấn đề là hai trong số ba nguồn thu lớn nhất từ đất hiện nay lại chỉ thu được một lần.

Chuyển đổi số của ngân hàng: Từ thế giới đến thực tiễn Việt Nam (24/06/2021)

Bài viết đã đã trình bày các vấn đề liên quan đến sự phát triển của công nghệ và chuyển đổi số của ngành tài chính nói chung và của các ngân hàng nói riêng và các đánh giá ban đầu đối với quá trình chuyển đổi số của các ngân hàng thương mại Việt Nam.   

Tình hình hoạt động và mức độ lành mạnh tài chính của các ngân hàng trong đại dịch (17/06/2021)

Báo cáo này tập trung phân tích tình hình hoạt động kinh doanh của các ngân hàng trong sau một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đánh giá sức khỏe tài chính của các ngân hàng theo khung CAMELS.

Thuế bất động sản - vẫn còn nhiều việc phải giải quyết (28/05/2021)

Đã có nhiều ý kiến đề xuất việc đánh thuế đất cũng như bất động sản để hạ nhiệt cơn sốt giá mà có khả năng biến thành bong bóng tài sản đe dọa nền kinh tế. Nhưng để thực hiện được ý tưởng này, trước tiên cần giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng các chính sách thuế, bao gồm: xác định cơ sở thuế, thuế suất, định giá...

« «« | 1 | 2 | 3 | 4 | »» »

Tổng truy cập: 114,885