CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU, CÔNG BỐ BÀI BÁO KHOA HỌC DÀNH CHO HỌC VIÊN CAO HỌC, NGHIÊN CỨU SINH, NHÀ NGHIÊN CỨU KHÓA 1/2024

1. Mục tiêu khóa học

Các học viên cao học (HVCH), nghiên cứu sinh (NCS) và các nhà nghiên cứu trẻ thường chưa có nhiều kinh nghiệm công bố bài báo khoa học, vẫn còn lúng túng khi triển khai nghiên cứu. Các khó khăn phổ biến gồm: chưa có chiến lược tìm kiếm hướng nghiên cứu, chưa xác định được khoảng trống nghiên cứu, chưa phát triển được câu hỏi nghiên cứu phù hợp, sử dụng mẫu nghiên cứu không phù hợp với mục tiêu nghiên cứu hoặc không đáng tin cậy, sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng không đáng tin cậy và/hoặc không phù hợp, chưa biết cách trả lời các câu hỏi của hội đồng sao cho thuyết phục, v.v.

Với mong muốn hỗ trợ học viên cao học, nghiên cứu sinh và đối tượng có quan tâm, Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (IBT) và Phòng SĐH&KHCN - Trường Đại học Kinh tế - Luật xây dựng chương trình giảng dạy những kỹ năng thực hiện một nghiên cứu hoàn chỉnh, thực hiện luận văn, chuyển tải công trình thành bài báo trên tạp chí trong nước và quốc tế (Scopus/WoS).....

Thông tin chi tiết về khóa học, quý anh/chị vui lòng tải về tại đây